Home / Sức khỏe / Bị viêm gan b phải làm sao hiệu quả nhất

Bị viêm gan b phải làm sao hiệu quả nhất

[Total: 0    Average: 0/5]

Nhiều người thắc mắc Bị viêm gan b phải làm sao hiệu quả nhất Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này

Những nguyên nhân gây ra tình trạng viêm gan ?

Viêm gan có thể do độc chất, một số loại thuốc, uống nhiều rượu bia, vi khuẩn, virus, hoặc trong một vài bệnh lý (bệnh tích lũy đồng, bệnh tích lũy sắt, bất thường hệ thống miễn dịch, …). Ngày nay, được nhắc tới nhiều hơn cả là viêm gan do virus, viêm gan do rượu.

Viêm gan virus là gì?

Viêm gan virus là bệnh viêm gan do virus gây ra. Hiện nay, người ta đã biết có 6 loại virus gây viêm gan, gọi tên là virus viêm gan A, B, C, D, E, G. Trong đó, viêm gan virus A, B, C là phổ biến hơn cả. Viêm gan virus B và C được quan tâm nhiều nhất ở nước ta hiện nay, vì có thể gây ra xơ gan, ung thư gan.

Bị viêm gan b phải làm sao hiệu quả nhất

Ngoài 6 loại virus kể trên, còn có những loại virus khác đôi khi cũng làm viêm gan, ví dụ như CMV (cytomegalovirus), virus Herpes, virus Epstein Barr, …

Viêm gan A, viêm gan B, và viêm gan C là những bệnh do 3 loại virus khác nhau gây ra. Mặc dù 3 loại viêm gan này có một số triệu chứng giống nhau, nhưngchúng có những kiểu lây truyền khác nhau và ảnh hướng tới gan khác nhau.

Viêm gan A chỉ xảy ra cấp tính và là nhiễm trùng mới mắc phải, và không trở thành mãn tính. Người bị viêm gan A thường khỏi bệnh mà không phải điều trị.

Viêm gan B và viêm gan C có thể cũng bắt đầu biểu hiện như nhiễm trùng cấp tính, nhưng ở nhiều người virus sẽ còn duy trì trong cơ thể, hệ quả là bệnh chuyển thành mãn tính cùng những vấn đề lâu dài đối với gan.

Hiện có vaccine để phòng ngừa viêm gan A và B, nhưng chưa có vaccine ngừa viêm gan C.
Người từng mắc một dạng viêm gan virus trước đây vẫn có thể nhiễm thêm các dạng virus khác.

Bị viêm gan b phải làm sao hiệu quả nhất

Tốt nhất nên điều trị viêm gan B từ khi mới xuất hiện các triệu chứng. Nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần để có thể phát hiện và chữa bệnh kịp thời. Việc điều trị viêm gan B cấp tính sẽ dễ dàng hơn nhiều so với điều trị viêm gan B mãn tính. Cơ hội chữa khỏi bệnh viêm gan B mãn tính rất thấp. Nên bệnh nhân mắc viêm gan B cần được chữa trị và chăm sóc kịp thời.

Việc điều trị chủ yếu là ngăn chặn sự nhân đôi của virus, ức chế sự hoạt động của các virust. Bệnh nhân mắc viêm gan B cần được chăm sóc sức khỏe và tăng cường sức đề kháng. Hạn chế những thực phẩm có hại, những chất gây kích thích như rượu, bia, những đồ ăn có tính nóng thay vào đó là bổ sung thực phẩm chứa nhiều năng lượng.


Thuốc chữa bệnh viêm gan B

Hiện nay có 2 phương pháp chữa bệnh viêm gan B là theo Tây y và đông y.

Thuốc tây y:

Thuốc uống: lamivudine (Epivir), adefovir (Hepsera), telbivudine (Tyzeka), entecavir (Baraclude), tenofovir (Viread,topflovir)
thuốc tiêm: alpha-2a, pegylated interferon alfa-2a (Pegasys)

Thuốc Đông y điều trị bệnh viêm gan

Trên đây là một số lời khuyên và phương pháp điều trị bệnh viêm gan B. Nên có biện pháp chữa và điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả và hợp lý. Sau đây ban biên tập xin giới thiệu bài thuốc điều trị hiệu quả bệnh viêm gan B, C, A,  men gan cao, xơ gan, và nóng gan do đùng nhiều bia rượu… được giới khoa học trong ngành đánh gía rất cao, là bài thuốc hội đủ cả 2 yếu tố kinh nghiệm và khoa học, đem lại hiệu quả điều trị cao và toàn diện nhất, lại rất an toàn, không gây tác dụng phụ với cơ thể.

BÀI THUỐC ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN CỦA DÒNG HỌ VŨ

Khi nói đến bài thuốc Đông y điều trị hiệu quả bệnh viêm gan phải kể đến bài thuốc gia truyền của dòng họ Vũ (Đông Triều – Quảng Ninh). Bài thuốc đã được nhiều nhà khoa học đánh giá cao về yếu tố kinh nghiệm và yếu tố khoa học. Hai yếu tố đó đã tạo nên đặc trưng của bài thuốc, mang lại hiệu quả toàn diện nhất trong chữa trị các bệnh về gan. Bài thuốc này đã được chuyển giao cho Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc Dân tộc tiếp tục nghiên cứu, phát triển hoàn thiện, bào chế và ứng dụng điều trị, cung cấp thuốc cho người bệnh.

Thành phần chính của bài thuốc chữa bệnh gan bao gồm nhân trần, tảo spirulina, rau om, chó đẻ răng cưa (diệp hạ châu), nhọ  hậu phác, thổ phục linh, vọng cách, chi tử, quế thông, ý dĩ, thần khúc… Phần lớn những vị này thường có vị đắng, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, lợi mật, giúp thanh nhiệt  khử thấp, sát trùng, tiêu viêm, giải độc, tăng cường chức năng gan. Thuốc có thể lợi tiểu để trừ thấp, có thể nhuận gan, giải độc lại cung cấp được nhiều chất chống oxy hoá để nâng cao sức miễn dịch và ức chế, tiêu diệt virut viêm gan, bảo vệ tế bào gan.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *