Home / Cuộc sống / Ý nghĩa quả anh đào là gì?

Ý nghĩa quả anh đào là gì?

[Total: 1    Average: 1/5]

Nhiều người thắc mắc Ý nghĩa quả anh đào là gì? Bài viết hôm nay https://suckhoelavang.net sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Ý nghĩa quả anh đào là gì?

Anh đào là một phân chi bao gồm một số loài cây có quả hạch chứa một hạt cứng, thuộc họ Hoa hồng (Rosaceae), chi Mận mơ (Prunus), cùng với các loài đào, mận, mơ ta, mơ tây… Phân chi Anh đào (Cerasus) phân biệt với các loài khác trong chi ở chỗ có hoa mọc thành từng ngù (corymb) gồm vài bông mà không mọc đơn hay thành cành hoa, và có quả với da trơn nhẵn với một khía nông ở một bên hoặc không có khía nào. Phân chi này là thực vật bản địa của các vùng ôn đới tại Bắc bán cầu, với hai loài ở châu Mỹ, 3 loài ở châu Âu và các loài còn lại ở châu Á. Tên gọi cherry trong tiếng Anh bắt nguồn từ “cerise” trong tiếng Pháp, từ này lại xuất phát từ cerasum và Cerasus trong tiếng Latinh.

Ý nghĩa quả anh đào là gì?

Quả cherry – quả anh đào có nguồn gốc xuất xứ từ vùng khí hậu ôn hòa. Quả có màu đỏ, vàng hoặc đen, nhiều xơ và mọng nước, với vị ngọt thanh dịu pha chút chua chính là hương vị đăc trưng của loại quả này. Ngoài ra quả còn có cuống dài thường mọc thành đôi và tập trung thành từng nhóm trên các cành . Quả cherry – quả anh đào thường có đường kính chừng 2.5 cm, tương đối tròn.

Quả cherry – quả anh đào có 2 loại là cherry chua và cherry ngọt xuất xứ từ Australia, Mỹ và Canada với các giống như: Rainer, chelan, Bing, Lapin và sweetheart được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Ở Australia, vụ thu hoạch thường là khoảng từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 2, ở miền Nam châu Âu là vào khoảng tháng 5, ở Mỹ từ tháng 5 tới tháng 9, còn ở Canada thì từ tháng 7 đến giữa tháng 8 và ở Anh là giữa tháng 7… Do vậy, ở thời điểm nào cũng có thể xem là mùa của quả cherry – quả anh đào.

Vậy ý nghĩa quả anh đào là gì?

– Quả anh đào tượng trưng cho vẻ đẹp – tình yêu thương. Khi được ai đó tặng quà anh đào thì bạn nên hiểu rằng đối phương đang thích bạn, muốn quan tâm bạn vì thế đừng ngần ngại mà thể hiện lại tình cảm của mình nhé.

Qua bài viết Ý nghĩa quả anh đào là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

quả anh đào tiếng anh là gì
quả anh đào mua ở đâu
quả anh đào có nóng không
quả anh đào có ăn được không
quả anh đào bao nhiêu 1kg
quả anh đào có béo không

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *