Home / Sổ mơ số đề / Tịch số đề con gà số mấy?

Tịch số đề con gà số mấy?

[Total: 3    Average: 3.7/5]

Nhiều người thắc mắc Tịch số đề con gà số mấy? Bài viết hôm nay https://suckhoelavang.net sẽ giải đáp điều này.

Tịch số đề con gà số mấy?

Gà hay gà nhà, kê (danh pháp hai phần: Gallus gallus, Gallus gallus domesticus) là một loài chim đã được con người thuần hoá cách đây hàng nghìn năm. Một số ý kiến cho rằng loài này có thuỷ tổ từ loài chim hoang dã ở Ấn Độ và loài gà rừng lông đỏ nhiệt đới ở vùng Đông Nam Á. Trong thế giới loài chim, gà là loài vật có số lượng áp đảo nhất với 24 tỉ cá thể (thống kê đến năm 2003).

Con người thường sử dụng thịt gà, trứng gà và lông gà. Ngoài ra, ngày nay, người ta còn dùng gà để làm các thí nghiệm nghiên cứu khoa học trong các ngành sinh học, vật lý, hoá học.

Tịch số đề con gà số mấy?

Đặc điểm con gà:

Gà là loài ăn tạp. Trong tự nhiên, chúng thường bới đất tìm hạt cây, côn trùng, thằn lằn hoặc chuột nhắt con.

Tuổi thọ của gà có thể từ năm đến mười năm tùy theo giống.Con gà mái già nhất thế giới sống được 16 năm và được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness. Gà trống thường trông khác biệt với gà mái bởi bộ lông sặc sỡ, chiếc đuôi dài và bóng, lông nhọn trên cổ và lưng thường sáng và đậm màu hơn. Tuy vậy, ở một số giống gà như giống Sebright thì gà trống có màu giống gà mái, chỉ khác chút ít ở phần lông cổ hơi nhọn. Có thể phân biệt trống – mái dựa trên mào gà hoặc sự phát triển của cựa ở chân gà trống. Gà trưởng thành còn có những yếm thịt trên cổ phía dưới mỏ. Cả gà trống và mái đều có mào và yếm thịt, tuy nhiên ở đa số giống gà thì những đặc điểm này chỉ nổi bật ở gà trống. Ở một số giống, xảy ra đột biến khiến dưới đầu gà có một phần lông trông tựa như râu ở người.

Mặc dù nhìn chung những cá thể gà nhẹ cân có thể bay quãng ngắn, chẳng hạn bay qua hàng rào hoặc bay lên cây, nhưng gà nhà không có khả năng bay xa. Gà thỉnh thoảng bay từng chập khi chúng khám phá khu vực xung quanh nhưng thường chỉ viện đến khả năng bay khi muốn tháo thân khỏi nguy hiểm.

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà tịch số con gà ra những số khác nhau:

– Tịch số đề con gà số 20 – 44
– Thấy con gà chết 43 – 95
– Thấy con gà đẻ trứng 82 – 90
– Thấy con gà trống 68 – 81
– Thấy con gà mái 14 – 94
– Thấy con gà con 15 – 43
– Thấy con gà màu vàng 05 – 29
– Thấy con gà màu đen 21 – 73
– Thấy con gà màu trắng 17 – 74
– Thấy con gà bị mổ thịt 77 – 84
– Thấy con gà chạy vào nhà 51 – 68
– Thấy con gà trên cây 04 – 28

Qua bài viết Tịch số đề con gà số mấy? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *