Home / Sức khỏe / Xương chẩm là xương gì? nằm ở đâu? nhô cao ra có sao không?

Xương chẩm là xương gì? nằm ở đâu? nhô cao ra có sao không?

[Total: 20    Average: 1.8/5]

Nhiều người thắc mắc Xương chẩm là xương gì? nằm ở đâu? nhô cao ra có sao không? Bài viết hôm nay https://suckhoelavang.net sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Xương chẩm là xương gì? nằm ở đâu? nhô cao ra có sao không?

Xương chẩm là xương gì? nằm ở đâu?

Xương chẩm tiếng Anh là Occipital bone là một xương da sọ và là xương chính của chẩm (phần sau và phần dưới của hộp sọ). Nó có hình thang và cong như một món ăn cạn. Các xương chẩm phủ lên thùy chẩm của đại não. Tại phần cơ sở của sọ trong xương chẩm có một lỗ lớn hình chữ nhật gọi là lỗ chẩm (foramen magnum) cho phép tủy sống đi qua.

Xương chẩm là xương gì? nằm ở đâu? nhô cao ra có sao không?

Xương chẩm nhô cao ra có sao không?

Xương chẩm nếu nhô cao, sờ vào có hình bánh giày, nằm giữa đường đi của cột sống ẩn sau tóc đó gọi là xương ngọc chẩm. Nếu xương này gây cho bạn các triệu chứng đau vai gáy, tê tay …. thì bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và theo dõi ngay.

Trong tử vi, xương ngọc chẩm được coi là tướng số phú quý:

– Xương chẩm nhô lên thành hình chữ “nhất” chủ về người coi trọng thành tín, tính cách cứng rắn, mạnh mẽ.

– Xương chẩm phát triển thành vòng gọi là Suất phúc chẩm, chủ về 3 đời đều phú quý.

– Xương chẩm phát triển sang trái gọi là Tả trường chẩm, hướng lệch sang trái gọi là Tả tản chẩm, lệch sang phải là Hữu tản chẩm, đây đều chủ về người có phú quý và trường thọ.

– Xương chẩm có hình chữ “tam” (H), chủ về có nhiều việc vui. Trên xương chẩm có 2 xương nối liền gọi là Liên chẩm, cũng gọi là hoàn chẩm, nếu nối liền với phần xương ở sau tai thì sẽ phú quý, trường thọ, nhưng tính cách không tốt.

– Xương chẩm phát triển giống quả trứng gà thì gọi là Kê tử chẩm, chủ về tính cách nóng nảy, hay tự cho mình là đúng. Xương chẩm giống hình chữ “sơn” thì gọi là Sơn tự chẩm, cũng gọi là hoành sơn nhất tự chẩm, chủ về thành thực, tính cách cương cường. Xương chẩm phát triển giống huyền châm thì gọi là Huyền châm chẩm. Xương chẩm phát triển giống như chiếc kim rủ xuống thì gọi là Thùy châm chẩm, cũng gọi là ngọc chẩm, chủ về trường thọ.

– Xương chẩm giống như chén rượu gọi là tửu tôn chủ về có quý, có lộc nhưng sẽ không có quan chức. Xương chẩm thành hình chữ “Thượng”, gọi là Thượng tự chẩm, chủ về chí khí cao, dũng cảm, nhiều thành bại, ít nhiều quý khí.

Qua bài viết Xương chẩm là xương gì nằm ở đâu nhô cao ra có sao không? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *