Home / Tiếng anh / Củ hành tiếng anh là gì?

Củ hành tiếng anh là gì?

[Total: 0    Average: 0/5]

Nhiều người thắc mắc Củ hành tiếng anh là gì? bài viết hôm nay https://suckhoelavang.net sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Củ hành tiếng anh là gì?

Củ hành tiếng anh là Green Onion

Củ hành tiếng anh là gì?

Đôi nét về củ hành:

Chi Hành (danh pháp khoa học: Allium) là chi thực vật có hoa một lá mầm gồm hành tây, tỏi, hành lá, hẹ tây, tỏi tây, hành tăm cùng hàng trăm loài cây dại khác.

Tên chi Allium là một từ tiếng Latin nghĩa là “tỏi”. Linnaeus mô tả chi Allium năm 1753. Vài nguồn nhắc đến từ αλεω (aleo, để tránh) trong tiếng Hy Lạp. Nhiều loài Allium đã được trồng từ thời xa xưa và khoảng một tá loài là cây trồng, và rau ăn quan trọng; một số lớn hơn là cây cảnh. Tranh giới loài của chi Allium không rõ ràng và việc phân loại chính xác còn chưa thống nhất. Ước tính số loài ít nhất là 260, và cao nhất là 979. Most authorities accept about 750 species. Loài điển hình là Allium sativum.

Trong hệ thống phân loại APG III, Allium được đặt trong phân họ Allioideae (được đây là họ Alliaceae) của họ Amaryllidaceae. Trong vài hệ trống phân loại khác, Allium thuộc về Liliaceae.

Allium là một trong năm mươi bảy chi thực vật có hoa với hơn 500 loài.

Qua bài viết Củ hành tiếng anh là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Comments

comments

About admin

Xem bài viết, Like và để lại bình luận trên bài viết để ủng hộ team nội dung của chúng tôi. Xin cảm ơn (See the article, like and share to support the content team, please and thanks you)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *