Home / Tiếng anh / Hạt lạc (đậu phộng) tiếng anh là gì?

Hạt lạc (đậu phộng) tiếng anh là gì?

[Total: 0    Average: 0/5]

Nhiều người thắc mắc Hạt lạc (đậu phộng) tiếng anh là gì? bài viết hôm nay https://suckhoelavang.net sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Hạt lạc (đậu phộng) tiếng anh là gì?

Hạt lạc (đậu phộng) tiếng anh là Peanut

Hạt lạc (đậu phộng) tiếng anh là gì?

Đôi nét về hạt lạc (đậu phộng):

Lạc (phương ngữ Miền Bắc) hay Đậu phộng, đậu phụng (phương ngữ Miền Nam) (danh pháp khoa học: Arachis hypogaea), là một loài cây thực phẩm thuộc họ Đậu có nguồn gốc tại Trung và Nam Mỹ. Nó là loài cây thân thảo hàng năm tăng có thể cao từ 30–50 cm. Lá mọc đối, kép hình lông chim với bốn lá chét, kích thước lá chét dài 1–7 cm và rộng 1–3 cm. Hoa dạng hoa đậu điển hình màu vàng có điểm gân đỏ, cuống hoa dài 2–4 cm. Sau khi thụ phấn, quả phát triển thành một dạng quả đậu dài 3–7 cm, chứa 1-4 hạt (ánh), và quả (củ) thường giấu xuống đất để phát triển.

Trong danh pháp khoa học của loài cây này thì phần tên chỉ tính chất loài có hypogaea nghĩa là “dưới đất” để chỉ đặc điểm quả được giấu dưới đất. Trong cách gọi tên tiếng Việt, từ “lạc” có nguồn từ chữ Hán “lạc hoa sinh” (落花生) mà có người cho rằng người Hán đã phiên âm từ “Arachis”.

Hạt lạc (ánh lạc) là loại thực phẩm rất giàu năng lượng vì có chứa nhiều lipit.

Qua bài viết Hạt lạc (đậu phộng) tiếng anh là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *