Home / Ẩm thực / 5 bước cách làm hàu nướng mỡ hành đơn giản nhất

5 bước cách làm hàu nướng mỡ hành đơn giản nhất

[Total: 0    Average: 0/5]

Nhiều người thắc mắc 5 bước cách làm hàu nướng mỡ hành đơn giản nhất Bài viết hôm nay https://suckhoelavang.net sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

5 bước cách làm hàu nướng mỡ hành đơn giản nhất

Hàu là loài động vật nhuyễn thể thuộc nhóm thân mềm hai mảnh vỏ trong họ hàng nghêu, sò nhỏ sống ở bờ biển, ở các ghềnh đá ven bờ biển hay các cửa sông, sống bám vào một giá thể như bám vào đá thành tảng, các rạn đá, móng cầu ăn sinh vật phù du và các sinh vật trong bùn, cát, nước biển…. Hàu cũng được coi là một loại hải sản sống dưới nước. Thịt hàu ngon và ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng, có chứa protein, glucid, chất béo, kẽm, magiê, canxi,… Hàu có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái vì chúng lọc tạp chất từ nước và là nguồn thực phẩm cho cộng đồng dân cư ven biển. Phần lớn (75%) loài hàu sinh sống trong môi trường tự nhiên trên thế giới được tìm thấy ở 5 địa điểm thuộc Bắc Mỹ.

Hàu có kích thước tương đối lớn so với các loài nghêu và sò nhỏ, đặc biệt là mảnh vỏ của hàu lớn hơn nhiều so với cơ thể của chúng. Cá biệt có trường hợp đã phát hiện con hàu có chiều ngang 18 cm và nặng gần 1,4 kg tại cảng Plymouth, Anh. Theo Douglas Herdson thì một con cái có kích cỡ tương đương có khả năng đẻ hơn ba triệu trứng.

Nguyên liệu làm hàu nướng mỡ hành:

– Hàu 1kg (lựa con còn sống)
Hành lá
– Dầu ăn
– Tép mỡ
Đậu phộng đã giã nhỏ (không nên giã nát quá)
Rau răm
– Gia vị: Muối, tiêu, đường, tiêu, bột ngọt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Hàu mua chà rửa sạch bên ngoài sau đó rửa hàu và đợi ráo nước

5 bước cách làm hàu nướng mỡ hành đơn giản nhất
Bước 2: Làm mỡ hành: Đun chảo dầu nóng với 1 chén dầu ăn, khi dầu nóng cho hành lá thái nhỏ + tép mỡ vào đảo đều tay 3 phút, rồi tắt bếp ta đã được hỗn hợp mỡ hành

5 bước cách làm hàu nướng mỡ hành đơn giản nhất
Bước 3: Tách hàu làm 2 bỏ phần vỏ không chứa thịt, ta giữ lại phần kia để nướng mỡ hành
Bước 4: Chuẩn bị bếp than và vỉ, cho hàu đã tách lên và bắt đầu nướng, cho thêm 1 muỗng tép mỡ hành đã chế biến, và nướng tầm 5-7 phút cho 1 muỗng đậu phọng lên
Bước 5: Dọn hàu đã chín ra đĩa, trang trí với rau răm

5 bước cách làm hàu nướng mỡ hành đơn giản nhất

Chúc các bạn thành công.

Qua bài viết 5 bước cách làm hàu nướng mỡ hành đơn giản nhất của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *