Home / Ẩm thực / 4 bước cách làm ốc hương nướng mọi đơn giản nhất

4 bước cách làm ốc hương nướng mọi đơn giản nhất

[Total: 0    Average: 0/5]

Nhiều người thắc mắc 4 bước cách làm ốc hương nướng mọi đơn giản nhất Bài viết hôm nay https://suckhoelavang.net sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

4 bước cách làm ốc hương nướng mọi đơn giản nhất

Ốc hương là một loài động vật thân mềm thuộc họ Babyloniidae sống ở vùng biển nhiệt đới, phân bố chủ yếu ở biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, độ sâu từ 5 – 20 m, sống tại chất đáy cát hoặc bùn cát pha lẫn vỏ động vật thân mềm. Đây là loài nhuyễn thể chân bụng quen thuộc không chỉ với người dân miền biển mà cả với những người ở vùng khác vì thịt ốc hương rất ngon, nó còn là nguồn nguyên liệu để làm những món ăn ngon và có giá rất cao trên thị trường.

Ốc hương thuộc loại ốc xoắn, vỏ màu vàng điểm các chấm nâu, phân bố khắp các miền cận biển với đáy cát pha bùn, kích cỡ cá thể lớn nhất dài không quá 10cm và nặng khoảng 60g. Nhìn bề ngoài, ốc hương có màu lốm đốm xanh trắng vàng rất sạch đẹp.

Tên gọi ốc hương vì nó được gọi tên theo mùi của ốc ngay cả khi tươi sống đã tỏa ra hương thơm tự nhiên, hấp dẫn và tỏa ra hương vị hấp dẫn khi được nấu chín. Ốc hương chỉ cần luộc không cần thêm gia vị nhưng mùi ốc hương lại bốc thơm như lá dứa, ngát như hoa ngâu, gay gay như riềng.

Thịt ốc hương giòn ngọt, lúc nào cũng tươi, dai, không bở, Đặc biệt ốc rất bổ dưỡng cho sức khỏe con người, thịt ốc có hàm lượng dinh dưỡng cao. Ốc cung cấp nhiều calo, các loại vitamin B không thể thiếu cho hoạt động của não và hệ thần kinh. Ốc không có cholesterol nhưng lại dễ tiêu

Thức ăn của loài ốc hương là mùn bã lắng đọng ở đáy biển và xác thối rữa của các loài thủy sản. Ngoài ra thức ăn của ốc hương còn là động vật. Nó thích ăn các loài động vật thân mềm có 2 mảnh vỏ (trai, sò, nghêu…) và các loài giáp xác (tôm, cua, ghẹ…). Mỗi ngày nó ăn một lượng thức ăn khoảng 12% so với trọng lượng cơ thể của nó. Ở đáy biển, ốc hương sống rải thưa từng đôi một, nhưng khi gặp mồi thì họp đàn dày đặc bu quanh miếng mồi để rúc tỉa.

Đôi nét về nướng mọi:

Trong tiếng miền nam thì có lẽ “mọi” là giản dị, đơn giản, giản tiện. “Mọi” không có nghĩa là “mọi rợ”. Vì thế, nướng mọi có lẽ là nướng một cách đơn giản không cầu kỳ, tức là đốt than củi lên để nướng.

Từ mọi này được dùng từ xưa khi mà ông cha ta vẫn còn ăn lông ở lỗ, nướng mọi chỉ cần xử lý thịt như là thái thịt sau đó bỏ lên lửa và nướng ăn không cần nêm nếm hay ướp gia vị gì cả.

Nguyên liệu làm món ốc hương nướng mọi:

Ốc hương 1kg (lựa ốc còn sống, chọn loại to)
Tỏi băm
Ớt băm
Rau răm
– Gia vị: Mắm, muối, đường, bột ngọt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ốc hương mua về ngâm với muối + ớt bột hoặc ớt tươi (hoặc nước vo gạo) để 1 tiếng hoặc để qua đêm càng tốt, vì điều này sẽ làm ốc nhả bớt chất cặn trong cơ thể và giúp ốc sạch hơn, chà rửa sạch bên ngoài sau đó rửa ốc lại và đợi ráo nước

4 bước cách làm ốc hương nướng mọi đơn giản nhất
Bước 2: Chuẩn bị bếp than, cho ốc hướng đã ráo nước lên vỉ và bắt đầu nướng (thời gian nướng khoảng 7-10 phút)
Bước 3: Khi thấy ốc há miệng và thịt săn lại thì ốc đã chín

4 bước cách làm ốc hương nướng mọi đơn giản nhất
Bước 4: Dọn ốc đã chín ra dĩa, trang trí với rau răm, ốc hương nướng mọi ăn chung với muối tiêu chanh hoặc muối chanh tỏi ớt sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công.

Qua bài viết 4 bước cách làm ốc hương nướng mọi đơn giản nhất của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *