Home / Ẩm thực / 5 bước cách làm ốc nướng tiêu xanh đơn giản nhất

5 bước cách làm ốc nướng tiêu xanh đơn giản nhất

[Total: 0    Average: 0/5]

Nhiều người thắc mắc 5 bước cách làm ốc nướng tiêu xanh đơn giản nhất Bài viết hôm nay https://suckhoelavang.net sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

5 bước cách làm ốc nướng tiêu xanh đơn giản nhất

Ốc bươu hay ốc bưu, là tên gọi chỉ chung cho các động vật thân mềm chân bụng có vỏ tròn, có kích thước trung bình, đít tròn, có vỏ màu nâu đen cho đến đen tuyền, và thường dùng làm đồ ăn.

Ốc bươu sinh sống ở nơi ẩm thấp ao hồ, ruộng nước. Ốc bươu ăn lá non, bùn non (các vi sinh vật trong bùn non). Chúng phát triển mạnh vào đầu mùa mưa, nhất là sau cơn mưa khi trời ửng nắng ốc bươu bò lên bờ ruộng rất nhiều. Ở Việt Nam, mùa khô ốc thường vùi sâu vào đồng ruộng nứt nẻ. khi mưa xuống mới mò ra và sinh sôi nảy nở trên mương ruộng.Ốc sinh sản chủ yếu vào tháng năm. Ốc bươu là một trong ba loại ốc đồng phổ biến ở Nam bộ Việt Nam.

Nguyên liệu làm món ốc nướng tiêu xanh:

(ở đây mình sẽ dùng ốc bươu)

– Ốc bươu 1kg hoặc các loại ốc khác như ốc hương, ốc tỏi, ốc giác (lựa ốc còn sống, vừa phải không quá to)
– Tiêu xanh nguyên nhánh 100gr
– Tỏi
– Ớt thái lát 1 trái
– Rau răm
– Gia vị: Mắm, muối, đường, bột ngọt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ốc bươu mua về ngâm với muối + ớt bột hoặc ớt tươi (hoặc nước vo gạo) để 1 tiếng hoặc để qua đêm càng tốt, vì điều này sẽ làm ốc nhả bớt chất cặn trong cơ thể và giúp ốc sạch hơn, chà rửa sạch bên ngoài sau đó rửa ốc lại và đợi ráo nước

5 bước cách làm ốc nướng tiêu xanh đơn giản nhất
Bước 2: Ốc bươu sau khi ráo nước ta luộc sơ qua, sau đó cho ít gia vị ướp: mắm + đường + bột ngọt + ớt + tỏi, cho vào miệng ốc, đợi tầm 15-30 phút cho ốc thấm gia vị
Bước 3: Chuẩn bị bếp than, cho ốc lên vỉ và nướng, mỗi con ốc ta cho ít tiêu xanh nguyên nhánh vào miệng ốc
Bước 4: Khi thấy ốc có mùi thơm và mùi tiêu xanh, ta đợi thêm 3 phút nữa và dọn ốc đã chín ra đĩa, trang trí với rau răm

5 bước cách làm ốc nướng tiêu xanh đơn giản nhất

Mùi tiêu xanh và sả phảng phất khiến bạn không thể kìm nén cơn đói của mình, hãy dùng kèm với nước mắm chanh tỏi ớt sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công.

Qua bài viết 4 bước cách làm ốc nướng tiêu xanh đơn giản nhất của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *