Home / Ẩm thực / 5 bước cách làm sò điệp nướng mỡ hành đơn giản nhất

5 bước cách làm sò điệp nướng mỡ hành đơn giản nhất

[Total: 1    Average: 1/5]

Nhiều người thắc mắc 5 bước cách làm sò điệp nướng mỡ hành đơn giản nhất Bài viết hôm nay https://suckhoelavang.net sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

5 bước cách làm sò điệp nướng mỡ hành đơn giản nhất

Sò điệp (danh pháp hai phần: Mimachlamys nobilis) là loài động vật nhuyễn thể thuộc lớp hai mảnh vỏ, họ Pectinidae sống ở vùng nước mặn. Sò điệp còn có tên gọi là Điệp quạt hay sò quạt do ngoại hình bên ngoài của chúng gần giống cái quạt.

Sò điệp sống ở biển có độ sâu khoảng 10 mét. Chúng sống ở dưới đáy biển hoặc trong các rạn đá. Chúng thường sống hợp lại thành những vùng, những vùng này thường có ở dòng hải lưu chậm.

Sò diệp cùng loài với sò lông, sò trai.. nhưng hình dạng thì có khác nhau. Vỏ có dạng hình rẻ quạt, bên trong gồm hai vành dài bao tròn quanh cồi sò (hay còn gọi là thịt sò). Cồi sò là phần ngon và qúi nhất của sò điệp. Cồi sò có vị ngọt, tính mát, không độc.

Ở một số nơi, sò điệp nước mặn còn được gọi là sò điệp khổng lồ hoặc có tên là vua sò điệp. Loại sò này thường có mặt tại vùng biển phía Đông của Bắc Đại Tây Dương, từ vịnh St.Lawrence đến Bắc Maine. Sò điệp nước mặn có hai mảnh vỏ hình tròn, đường kính gần bằng nhau, dính cùng với một khớp nối thẳng, nhỏ và cơ khép. Nắp sò dưới màu trắng hoặc màu kem, nắp trên thường màu đỏ. Bên trong lớp vỏ là thịt (cơ kép).

Nguyên liệu làm sò điệp nướng mỡ hành:

– Sò điệp 1kg (lựa sò còn sống)
Hành lá
– Dầu ăn
– Tép mỡ
– Đậu phộng đã giã nhỏ (không nên giã nát quá)
Rau răm
– Gia vị: Muối, tiêu, đường, tiêu, bột ngọt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sò mua về ngâm với muối + ớt bột hoặc ớt tươi (hoặc nước vo gạo) để 1 tiếng hoặc để qua đêm càng tốt, vì điều này sẽ làm sò nhả bớt chất cặn trong cơ thể và giúp sò sạch hơn, chà rửa sạch bên ngoài sau đó rửa sò và đợi ráo nước

5 bước cách làm sò điệp nướng mỡ hành đơn giản nhất
Bước 2: Làm mỡ hành: Đun chảo dầu nóng với 1 chén dầu ăn, khi dầu nóng cho hành lá thái nhỏ + tép mỡ vào đảo đều tay 3 phút, rồi tắt bếp ta đã được hỗn hợp mỡ hành

5 bước cách làm sò điệp nướng mỡ hành đơn giản nhất
Bước 3: Khi sò đã ráo nước ra đun nước sôi, luộc sơ qua sò, sau đó tách sò làm 2 bỏ phần vỏ không chứa thịt, ta giữ lại phần kia để nướng mỡ hành
Bước 4: Chuẩn bị bếp than và vỉ, cho sò điệp đã tách lên và bắt đầu nướng, cho thêm 1 muỗng tép mỡ hành đã chế biến, và nướng tầm 5-7 phút và rắc ít đậu phộng đã giã lên sò
Bước 5: Dọn sò đã chín ra đĩa, trang trí với rau răm

5 bước cách làm sò điệp nướng mỡ hành đơn giản nhất

Chúc các bạn thành công.

Qua bài viết 5 bước cách làm sò điệp nướng mỡ hành đơn giản nhất của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *